Bí quyết xử lý máy nén khí không chạy

Cập nhật: 10/03/2023 02:40 - Lượt xem: 224

Trong quá trình làm dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí cho khách hàng, chúng tôi gặp nhiều trường hợp máy nén khí khi bật hoặc nhấn nút khởi động mà máy không chạy thậm chí không có bất kỳ tín hiệu nào. Điều này làm cho khách hàng rất khó xác định được nguyên nhân do đâu.

NGUYÊN NHÂN MÁY NÉN KHÍ KHÔNG CHẠY ĐƯỢC

Có rất nhiều nguyên nhân, song bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân dễ dàng nhìn thấy nhất chẳng hạn như có bất kỳ cảnh báo nào từ hệ thống điều khiển không? Nút dừng khẩn cấp có ai đang bật không? Hoặc điện áp có đang được cấp cho máy hay không?…Sau đó mới đi tìm hiểu những nguyên nhân sâu hơn.

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra tất cả các nguyên nhân có thể gặp khi máy nén khí không khởi động được:

– Nguồn điện máy nén khí:Kiểm tra xem điện áp có được cấp cho máy hay không? Cố định lại điện áp cung cấp.

– Cảnh báo hiển thị trên màn hình điều khiển máy nén khí:Bạn kiểm tra xem trên màn hình máy nén khí có đưa ra những cảnh báo như điện áp, nguồn điện, kết nối hay không. Hay máy có đưa ra bất kỳ chế độ cảnh báo nào hay không.

– Kiểm tra các khởi động từ.

– Kiểm tra xem motor có quay hay không?Nếu motor vẫn chạy, bạn kiểm tra xem coupling hoặc dây đai có bị hỏng hay không?

– Trường hợp máy có điện nhưng motor không chạy,bạn cần kiểm tra trục vít xem có quay không? Nếu đầu nén bó cứng thì bạn phải thực hiện đại tu cụm đầu nén, thay các vòng bi và phớt chặn dầu đầu nén.

– Kiểm tra áp suất trong máy nén khí, thay thế van áp suất máy nén khí nếu hỏng.

– Kiểm tra đầu nén xem có chảy dầu hay không. Nếu có chảy dầu bạn cần thay phớt chặn dầu cổ trục.

Nếu sau khi tìm hiểu tất cả các nguyên nhân trên bạn vẫn chưa xử lý được máy, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Bí quyết xử lý máy nén khí không chạy

Ngày đăng: 10/03/2023 - Lượt xem : 225

Trong quá trình làm dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí cho khách hàng, chúng tôi gặp nhiều trường hợp máy nén khí khi bật hoặc nhấn nút khởi động mà máy không chạy thậm chí không có bất kỳ tín hiệu nào. Điều này làm cho khách hàng rất khó xác định được nguyên nhân do đâu.

Cách chọn mua máy sấy khí phù hợp với máy nén khí

Ngày đăng: 10/03/2023 - Lượt xem : 578

Trước khi đi tìm hiểu về cách lựa chọn máy sấy khí phù hợp với máy nén khí và hệ thống khí nén của bạn, chúng tôi muốn cùng bạn làm rõ lý do tại sao chúng ta cần phải sử dụng máy sấy khí?

Máy sấy khí giúp loại bỏ nước có trong khí nén, ngăn chặn rỉ sét và các vấn đề liên quan đến nước ngưng tụ.

Quy trình thay thế lọc tách dầu máy nén khí

Ngày đăng: 10/03/2023 - Lượt xem : 312

Thay thế lọc tách dầu cho máy nén khí là công việc bạn cần thực hiện định kỳ 3000 giờ đến 6000 giờ tùy theo loại lọc bạn đang sử dụng. Công việc này không quá khó, song có thể bạn sẽ lúng túng nếu như đây là lần đầu tiên thao tác. Trong khuôn khổ bài chia sẻ hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình thay thế lọc tách dầu cho máy nén khí trục vít từ A đến Z.

Cách thay lọc gió máy nén khí trục vít và Piston

Ngày đăng: 10/03/2023 - Lượt xem : 328

Lọc gió hay còn gọi là lọc khí cho máy nén khí là thiết bị lọc khí đầu vào được sử dụng trong các máy nén khí cả trục vít và Piston. Nó làm nhiệm vụ loại bỏ các bụi bẩn, hạt rắn có chứa trong không khí trước khi không khí đi vào trong khoang nén của máy nén khí, giúp bảo vệ đầu máy nén khí khỏi bị bào mòn, cào xước.

Tìm hiểu hệ thống khí nén công nghiệp từ A đến Z

Ngày đăng: 25/02/2023 - Lượt xem : 254

Mỗi ngày trôi qua, mỗi lần thực tế thị sát từng nhà máy của khách hàng sử dụng khí nén, chúng tôi thực sự xót sa khi nhìn thấy một sự lãng phí rất lớn các bạn đang phải trả cho hệ thống khí nén. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có khả năng xử lý được nó và tiết kiệm hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Hướng dẫn cách chọn bộ lọc đường ống cho hệ thống khí nén

Ngày đăng: 25/02/2023 - Lượt xem : 397

Trong các hệ thống khí nén, không khí bị ô nhiễm dẫn đến hao mòn sớm ở van và xi lanh gây ra rỉ sét và ăn mòn các đường ống. Đây là một trong những nguyên chính dẫn đến sự xuống cấp thiết bị và gia tăng chi phí bảo trì bảo dưỡng, vận hành.

Chi phí tiêu thụ điện năng của một hệ thống khí nén

Ngày đăng: 23/02/2023 - Lượt xem : 339

Chi phí nào bạn đang thực sự phải trả nhiều nhất cho một hệ thống khí nén? Nó có phải là chi phí đầu tư mua thiết bị ban đầu? Hay chi phí bảo trì bảo dưỡng định kỳ? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây:

Làm thế nào để lựa chọn đúng máy nén khí

Ngày đăng: 17/02/2023 - Lượt xem : 244

Máy nén khí là một thiết bị cơ học làm tăng áp suất của khí bằng cách giảm thể tích của nó. Máy nén khí được sử dụng trong tất cả các quy trình sản xuất và các ứng dụng công nghiệp cần khí nén

zalo